"

Icon9 Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị triệt để

Rụng tóc là mối lo ngại của rất nhiều người đồng thời ai cũng muốn tìm nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị triệt để!

9 Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị triệt để
Rụng tóc là đề tài muôn thuở và nó không từ một ai ngay cả nam, nữ, người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh...
 
Rụng tóc không phải là một bệnh lí mà cũng chưa hẳn là do sinh lí. Thế nên nói về các nguyên nhân gây rụng tóc thì có khá nhiều, chứng rụng tóc không phân biệt giới tính và tuổi tác, nghĩa là ai cũng có thể mắc chứng rụng tóc tùy vào trường hợp ít hay nhiều mà thôi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về chúng và thường xem nhẹ dẫn đến việc rụng tóc ngày càng trở nên trầm trọng, cho đến lúc tóc còn quá thưa thì mới lo âu và trăn trở.
 
Bạn cần quan tâm nếu tóc bạn rụng nhiều một cách bất thường đó có thể là những dấu hiệu của những bệnh nan y nguy hiểm, bạn có thể xem thêm tại bài viết của chúng tôi: Tóc rụng nhiều là bệnh gì?
 
Rụng tóc còn gây nhiều bất cập như: Làm bạn mất tự tin trong cuộc sống, tóc rụng ra nhà gây khó khăn trong việc quét dọn, là nguyên nhân hàng đầu gây nghẹt ống nước,... Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ thì đã có nhiều biện pháp điều trị rụng tóc và mang lại kết quả cao. Trong đó, phải kể đến các sản phẩm đến từ Nhật Bản như: thuốc trị rụng tóc, trị hói đầu, thuốc mọc tóc nhanh và các loại dầu gội, dầu xả… Song một khi đã mắc chứng rụng tóc quá nhiều thì bạn nên đi khám hoặc nhẹ thì nên tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tóc rụng để nhanh chóng phục hồi. Cũng có thể nói, nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị chính do sự chủ động của bạn.
 
Nguyên nhân gây rụng tóc, rụng tóc khiến bạn lo lắng

2. Những nguyên nhân rụng tóc phổ biến

Có thể nói, rụng tóc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tật, do thiếu chất dinh dưỡng, hay đơn giản là bạn chưa biết cách chăm sóc mái tóc của mình.
 
Sau đây là 9 nguyên nhân gây dụng tóc phổ biến mà bạn nên biết:

2.1 Nguyên nhân do bệnh lý, hoặc do điều trị ung thư

Nguyên nhân tóc rụng do điều trị ưng thư và các bệnh lí khác. Lúc này, các loại thuốc sẽ ngăn cản tóc bạn phát triển do cơ thể phải chịu ảnh hưởng hóa chất xạ trị từ thuốc. Ví dụ như, điều trị bệnh máu trắng hay còn gọi là ưng thư máu thì bạn phải dùng thuốc chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch cũng như thuốc diệt virut ưng thư. Thế nên, hầu như ai điều trị ung thư đều chẳng còn sợi tóc nào trên đầu. Sau khi liệu trình trị ưng kết thúc, là lúc bạn mong muốn lấy lại mái tóc xưa và lúc này,  cách tốt nhất là tìm đến thuốc hỗ trợ mọc tóc.

2.2 Do mất cân bằng nội tiết tố

Nguyên nhân gây ra rụng tóc do mất cân bằng nội tiết. Thiếu nước, cơ thể điều tiết không tốt hoặc rối loạn nội tiết của phụ nữ sau sinh cũng làm tóc rụng nhiều. Thậm chí, rụng đến vài tháng trời.

2.3 Do hormone không đều

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ và nam do giảm chức năng của tuyến giáp dẫn đến hormone sản sinh không đủ để nuôi tóc khỏe khiến tóc yếu dần và rụng từ từ.

2.4 Nguyên nhân rụng tóc do thiếu chất dinh dưỡng cần thiết

Đó chính là do cơ thể thiếu vitamin cho tóc mà nó biểu hiện cụ thể ngay ở các chất dinh dưỡng trong thức ăn của bạn hằng ngày. 

2.5 Do cơ thể tuần hoàn kém

Chứng rụng tóc còn không chừa một ai vì nó xuất phát từ bệnh lí máu xấu, cơ thể tuần hoàn kém. Đó cũng là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới và namg giới khá phổ biến, thậm chí, máu xấu còn làm tóc bạc trắng dù bạn tuổi đời còn rất trẻ.

2.6 Rụng tóc do áp lực và căng thẳng

Xuất phát từ việc áp lực và quá căng thẳng trong công việc cũng khiến tóc rụng và trở nên xơ xác. Tóc càng rụng, bạn càng lo âu, hai thứ cứ đan xen nhau và thế là tóc rụng mỗi lúc một nhiều.

2.7 Do da đầu của bạn

Rụng tóc do da đầu của bạn có nhiều chất nhờn dẫn đến tóc bị bịt kín lỗ chân lông, tóc khô và không lấy được chất dinh dưỡng dần dần cũng sẽ chết và rụng ngay.

2.8 Do di truyền bẩm sinh

Bạn có biết rụng tóc là do di truyền không? Hẳn là đúng vì việc rụng tóc đến hói đầu là điều bạn thấy rất rõ ở một số gia đình mà trong nhà có nhiều người bị hói. Trường hợp tóc hói do di truyền vẫn có thể chữa chạy kịp thời. Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới cũng khá phổ biến!

2.9 Tóc bị hư tổn

Làm tổn thương tóc bằng cách uốn, sấy, nhuộm, duỗi, bấm tóc.. Làm nhiều lần, tóc sẽ rụng hoặc trông xơ xác vô cùng. Nếu muốn làm đẹp bằng cách trên thì bạn nên hấp dầu và dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên.

nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ giới và nam giới trên là điều khiến tóc bạn rụng, xấu và hư tổn nặng. Đi đôi với các nguyên nhân này, bạn cần tìm hiểu và có biện pháp khắc phục sớm nhất!

Qua đó có thể nói cách chữa trị tóc rụng là vô cùng quan trọng để quyết định rằng chứng rụng tóc của bạn có được trị dứt điểm và có tiếp tục quay trở lại hay không? Xem thêm bài viết của chúng tôi: Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Nguyên nhân rụng tóc hói đầu
Hói đầu khiến bạn kém tự tin

3. Các nguyên nhân rụng tóc khác

Rụng tóc còn có nhiều nguyên nhân khác tưởng chừng đơn giản nhưng cũng rất nguy hại cho tóc.
 
Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều còn là do bạn gội đầu không đúng cách. Gội đầu không đúng cách là việc bạn gội đầu vào đêm, nhất là quá khuya, khi tóc còn ướt thì lại đi ngủ. Ngoài bị rụng, gội đầu quá muộn mà không làm tóc khô còn khiến tóc bị nấm và nếu nghiêm trọng sẽ khó lòng chữa trị khỏi. Thêm vào đó, một nguyên nhân rõ nhất của rụng tóc là bạn không hợp với dầu gội đầu đang dùng. Chẳng hạn, bạn chọn dầu gội clear thì da đầu không có gàu, sạch nhưng lại làm cho tóc khô và rụng, gội sunsilk thì tóc mượt song da đầu lại ngứa… Như vậy, việc chọn dầu gội rất quan trọng, chọn dầu gội hợp với dầu gội làm tóc bạn vừa khỏe, vừa sạch lại thơm tho như ý mình.
Cùng đó, nhiều người còn không biết tóc rụng là do không biết cách bảo vệ tóc. Cột chặt tóc bằng các loại thun bó sát, búi tóc cũng khiến tóc mất nếp thẳng và làm hư tổn bên ngoài, từ hư tổn này, tóc sẽ mất dần dinh dưỡng và từ từ rụng. Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới thì ít nằm trong trường hợp này. Một số nguyên nhân nhỏ khác như: gội đầu bằng nước bẩn, không làm sạch xà bông hoặc gội chưa kĩ cũng làm tóc bẩn và dẫn đến rụng sau đó ít lâu.
Một số nguyên nhân dẫn đến rụng tóc
Kaminomoto giúp bạn có mái tóc dài, khỏe

4. Giải pháp cho tóc không rụng

Nếu rụng tóc nhẹ thì chẳng sao nhưng nếu rụng quá nhiều thì cần có cách chữa trị.
 
Với quá nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc thì tóc rụng cần được khắc phục sớm nhất trước khi bạn chỉ còn mái tóc lưa thưa, thậm chí là hói mảng lớn. Ngoài ăn uống đầy đủ dưỡng chất, không lo âu, không làm quá nhiều áp lực, hạn chế uốn nhuộm thì hẳn chọn dầu gội tốt là điều cần được thực hiện trước tiên. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc hoặc dùng riêng cho những người bị hói đầu.
 
Một trong những thương hiệu được khách hàng tin tưởng đến từ Nhật Bản đó chính là các dòng sản phẩm dầu gội, thuốc trị rụng tóc, kích thích mọc dài, trị rụng tóc sau sinh của nhà sản xuất Kaminomoto. Ngoài ra, còn có cả dầu gội và dầu xả thường ngày đi kèm. Đến với bộ sản phẩm này quý khách hàng được trải nghiệm riêng tùy từng trường hợp của mình và tùy vào túi tiền mà chọn gói ưng ý.
Chữa rụng tóc bằng dầu gội kaminomoto
Chữa rụng tóc bằng dầu gội kaminomoto
 
Kaminomoto là nhà phân phối độc quyền ở Việt Nam cho thương hiệu đến từ Nhật Bản này. Chúng tôi còn tư vấn tận tình, chu đáo những phương pháp hữu hiệu để quý khách hàng có thể bảo vệ mái tóc và nuôi dưỡng chúng một cách dễ dàng, không cần đến các salon chăm sóc tóc hoặc tốn tiền hấp dầu hằng tháng. Chúng tôi còn tư vấn giúp bạn tìm ra các nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ và cả nam giới chi tiết nhất cho khách để phòng tránh!
 
Bạn có thể xem sản phẩm của chúng tôi tại đây: Thuốc mọc tóc kaminomoto
 
Thiết nghĩ, mái tóc là gốc con người và việc chăm sóc mái tóc cũng như chống hư tổn là điều cần thiết để bạn sở hữu mái tóc đẹp mượt mà óng ả. Có như vậy, bạn mới tự tin tạo dáng tóc và hãnh diện cùng mái tóc đẹp khi đến bất kì đâu.
 
Bộ sản phẩm không chỉ dành cho nữ giới mà còn dành cho nam giới và bất kỳ ai muốn sở hữu mái tóc đẹp, khỏe. Mọi thông tin bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://kaminomotovietnam.com/ hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn bất cứ khi nào cần đến!
Nguồn bài viết: http://kaminomotovietnam.com/nguyen-nhan-gay-rung-toc.html
Icon Bài viết liên quan
Giải pháp đề xuất
SẢN PHẨM NỔI BẬT

Kiến thức làm đẹp

Cách sử dụng thuốc mọc tóc kaminomoto hiệu quả nhất
Cách sử dụng thuốc mọc tóc kaminomoto hiệu quả nhất

Kaminomoto là một trong những thương hiệu đến từ Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm. Với kỹ thuật thuật công nghệ hiện đại kết hợp cùng với những chuyên gia hàng đầu về điều chế thảo dược bí truyền, Kaminomoto luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng mong đợi của người sử dụng như thuốc mọc tóc, dầu gội và dầu xả dưỡng tóc, thuốc mọc mi,…

Bí kíp điều trị hói đầu và rụng tóc nhanh chóng, hiệu quả
Bí kíp điều trị hói đầu và rụng tóc nhanh chóng, hiệu quả

Bạn là người thích sự mới lạ, bạn luôn muốn thay đổi cho mình những kiểu tóc mới, phong cách mới. Nhưng mái tóc của bạn lại không đáp ứng được nhu cầu đó. Một mái tóc thưa, ngắn, mọc chậm và hay gãy rụng chính là tình trạng khiến bạn buồn phiền. Do đó, lúc này bạn chỉ mong mái tóc của mình có thể trở nên đẹp hơn, chắc khỏe hơn,.. Nhưng bạn không biết làm như thế nào để trị hói đầu và rụng tóc nhanh, hiệu quả.

Giải thích chi tiết cho nghi vấn thiếu chất gì gây rụng tóc sau sinh
Giải thích chi tiết cho nghi vấn thiếu chất gì gây rụng tóc sau sinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc như căng thẳng, thiếu ngủ, thay đổi nội tiết tố... Trong đó không thể không kể đến nguyên nhân do thiếu chất. Thiếu chất lâu ngày gây ra rụng tóc trầm trọng thậm chí là hói hay trọc đầu. Vậy thiếu chất gì gây rụng tóc sau sinh? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dầu gội trị rụng tóc của Nhật Bản Kaminomoto Medicated Shampoo
Dầu gội trị rụng tóc của Nhật Bản Kaminomoto Medicated Shampoo

Hiện nay thị trường thuốc chống rụng tóc khá đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ dầu gội, dầu xả cho đến thuốc uống hay thuốc bôi ngoài. Trong đó dòng sản phẩm đang giành được sự ưu ái của người tiêu dùng chính là dầu gội trị rụng tóc của nhật bản Kaminomoto Medicated Shampoo. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm này nhé!

9 bài thuốc mọc tóc nhanh hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian P2
9 bài thuốc mọc tóc nhanh hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian P2

Không cần phải tốn nhiều tiền cho những dịch vụ làm đẹp cho tóc. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra “phép màu” cho mái tóc với những mẹo giúp tóc mọc nhanh, bóng khỏe chỉ trong “nháy mắt” bằng những mẹo nhỏ đơn giản, dễ làm tại nhà.

9 bài thuốc mọc tóc nhanh hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian P1
9 bài thuốc mọc tóc nhanh hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian P1

Không chỉ đóng vai trò bảo vệ da đầu mà một mái tóc chắc khỏe còn được xem như một món trang sức đắt giá giúp con người tỏa sáng. Bất kể bạn là nam hay nữ thì cũng không thể phủ phủ nhận vai trò của một mái tóc đẹp. Mái tóc chính là nguồn sống, là quyền năng tạo nên sự nữ tính, thanh mảnh, nó cũng là yếu tố gây thiện cảm và ấn tượng cho người khác của nữ giới. và nó có khả năng thay đổi diện mạo của cả một con người với nam giới.

Khám phá các loại vitamin tốt cho tóc khỏe cho cơ thể
Khám phá các loại vitamin tốt cho tóc khỏe cho cơ thể

Vitamin là thành phần không thể thiếu để giữ vững sức khỏe cơ thể con người đồng thời giúp gìn giữ vẻ đẹp cho mái tóc. Vậy giữ hàng loạt vitamin khác nhau thì các loại vitamin tốt cho tóc nào cần thiết nhất? Cách bổ sung những loại vitamin này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nên ăn gì để tóc bóng mượt, chắc khỏe mà không lo xơ rối gãy rụng
Nên ăn gì để tóc bóng mượt, chắc khỏe mà không lo xơ rối gãy rụng

Các chị em phụ nữ ai chẳng có tình yêu tha thiết với cái đẹp. Thế nên chẳng có gì lạ khi ai cũng muốn tìm kiếm thực phẩm có khả năng giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt mà chẳng hề lo xơ rối hay gãy rụng. Vậy ăn gì để tóc bóng mượt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kaminomoto Việt Nam